Toggle Theme Editor
Slate Blueberry Blackcurrant Watermelon Strawberry Orange Banana Apple Emerald Chocolate Charcoal

Bí quyết học giỏi tiếng Nga cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong '1. Bách Hóa Tổng Hợp' bắt đầu bởi drtom, 14/9/19.

 1. drtom

  drtom New Member

  Để học tiếng nga hiệu quả và đã có được mục tiêu đã nêu ra nhanh nhất có thể, nhưng một số trong những bạn không biết cách học ra sao dành được, và đó là một vài bí kíp giành cho bạn rất thích học tiếng Nga nhanh nhất và hiệu quả tốt nhất.
  một số trong những kinh nghiệm khi chúng ta học tiếng Nga.

  Thứ nhất: Nắm tất-tần-tật kỹ năng nên tảng

  thứ nhất, bạn cần rèn giũa các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, phương thức phát âm chuẩn nhất. các phương pháp học nền tảng gốc rễ chắc là phương thức sớm nhất để bạn nâng cao tiếng Nga với những bài học kinh nghiệm về ngữ pháp hoặc là từ vựng theo cấp độ. đầu tiên bạn phải nắm rõ những gốc rễ nhập môn tất-tần-tật những kiến thức và kỹ năng mà bạn phải trang bị .
  >> Học bảng chữ cái tiếng nga
  Thứ hai: Trang bị khá đầy đủ 4 kĩ năng

  các kỹ năng cơ bản những bạn cần sẵn sàng thật tốt để bạn bạn có năng lực nghe, nói, tìm hiểu, viết là 4 kĩ năng cơ bản mà bạn cần phải siêng năng học. chưa được bỏ qua bất kể kỹ năng nào kể trên nếu như muốn giỏi toàn diện tiếng Hàn.

  Ngữ pháp tiếng Nga

  đối với Ngữ pháp, không tồn tại cách nào khác hơn là chú ý nghe thầy cô giảng bài, có vướng mắc thì phải hỏi ngay để ngăn cản nhầm lẫn giữa những cấu trúc mà tôi đã học trước đó, chịu khó về lại quê hương làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen lúc các bạn thích nói hoặc là viết nó. tốt nhất nên có quyển sổ tay nho nhỏ để tổ hợp và lưu ý lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, lưu ý là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm tối thiểu 1 câu chẳng hạn, để đơn giản và dễ dàng theo dõi lại và ôn tập mỗi một khi có thời giờ.

  Từ vựng.

  với cả những bạn chưa biết tiếng Nga thì đều nghĩ rằng học tiếng Nga rất khó, nhất là chữ viết vì chữ viết khá tượng hình. Nhưng sự thật, khi bắt đầu học và dần quen với bảng vần âm Nước Hàn (Hangul) các bạn sẽ thấy khá đơn giản dễ dàng, dễ nhớ và dễ thuộc, những chữ cái kết hợp với nhau thì thành từ vựng, viết ra sao thì tìm hiểu như thế, như tiếng Việt. Điều quan trọng là bạn phải thực sự kiên trì

  những bạn cũng nên chuẩn bị cho chính bản thân 1 quyển tập từ vựng. mỗi lúc xem bài gặp từ mới thì highlight nó, tra từ điển xong thì ghi ngay vào vở từ vựng và học lại nhiều lần. không những thế so với các bạn yêu quý show thực tế Nước Hàn, rất có khả năng phối kết hợp vừa học vừa giải trí, gặp từ hoặc là thì cho vào note của điện thoại iPhone, rãnh thì kéo ra tìm hiểu bất cứ lúc nào. Làm vậy các bạn khó có khả năng quên được từ mà chính mình gặp đi hội ngộ mấy chục lần.

  Viết.

  Về môn Viết, phải dõi theo rất nhiều nội dung bài viết, nếu không có cơ hội giao tiếp với báo hay là trong bài viết tiếng Nga thì những chúng ta có thể tìm hiểu trong đề thi TOPIK. trong đó họ viết rất chuẩn, thế nên những chúng ta có thể giao lưu và học hỏi phương thức viết của người nước ngoài học ngoại ngữ.

  Nghe.

  đối với luận điểm nghe, đầu tiên các bạn thử nghe mà hoàn toàn không nhìn câu hỏi, thử xem nội dung nó muốn nói gì, tiếp nối hãy tham khảo và trả lời sau. tình huống bạn nghe rất nhiều lần mà không hiểu biết tí nào, đây là do từ vựng bạn quá ít, không thể nào hiểu được nội dung bài nghe cả. khi đó những bạn hãy tham khảo trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe tìm hiểu nó dịch âm có đúng với các gì chính bản thân đọc hay không.Khi quen dần thì đóng lại và nghe. tái diễn nhiều lần cho tới lúc kỹ năng nghe lẫn vốn từ chính bản thân mình tăng lên thì môn nghe sẽ không còn làm khó dễ được bạn nữa.

  Thứ ba: phương pháp luyện kỹ năng nghe nói tiếng nga

  Bạn có biết rằng nghe là yếu tố tác động không ít tới năng lực nói tiếng Nga của bạn. Nghe tiếng Nga chuẩn, bạn sẽ biết cách phát âm và nói đúng như người bản xứ. không dừng lại ở đó, nếu nghe không đúng đắn hoặc là thiếu nội dung mà địch thủ truyền đạt thì cuộc giao tiếp đó coi như nhận thất bại.

  Người Nga nói rất nhanh gọn lẹ, để bắt kịp tốc độ nói của người Nga cần ít nhiều sự luyện tập. Một định hướng cực kỳ hiệu quả giúp bạn vừa luyện nghe vừa luyện nói chính là ghi âm lại giọng của bạn.

  các cách cần lời khuyên

  – Lắng nghe nghiên cứu về ý nghĩa câu, ngữ pháp được sử dụng trong câu.

  – Nghe các bài luyện nghe nói mẫu của người Nga trên youtube

  – Tập nói theo bài nói mẫu và cố gắng tìm hiểu theo ngôn ngữ đó

  – bạn có thể ghi âm lại quá trình nói tiếng nga và theo đó lặp lại .

  – đây chính là lúc bạn đánh giá khả năng của chính mình và so sánh lại với bài nói mẫu. Học nhóm cùng những bạn học tiếng nga gia tăng kiến thức cho bạn.

  Luôn luôn học và ôn lại những từ theo cụm từ hoặc là câu văn chứ không học theo từ riêng lẻ. khi bạn theo dõi được từ mới hãy ghi lại theo đó trong một cuốn sổ,và hãy đặt từ mới ở một cụm từ hay là một câu để dễ học và nhớ hơn.

  Hãy sưu tầm phần nhiều loại câu. Ngữ pháp của bạn sẽ văn minh hơn nhờ vào những mẫu câu bạn tìm được sẽ khiến cho bạn ghi nhớ hơn nhiều. Bí quyết để nói tiếng Nga theo cách đơn giản và dễ dàng là hãy học và hiểu thật kỹ những từ và cụm từ chỉ biết nghĩa của từ là không đủ, bạn phải nắm bắt từ đó.

  Hãy học cách thức nghe và hồi đáp,không nên nghe và nhắc lại.Học cách thức phản xạ ngay lập tức và không cần nghĩ, bạn sẽ tạo một thói quen khi nói tiếng Nga.

  Thứ tư: đừng quá chú tâm quan trọng đến những ngữ pháp phức tạp

  Để học tiếng Nga thoiwg gian ngắn nhất và đạt hiệu quả tốt nhất, thì đừng nên chú tâm vào vô số vào lí thuyết ngữ pháp phức hợp. luận điểm ở đây là bạn phải dùng thành thạo những ngữ pháp cơ bản, đủ để bạn truyền đạt trôi chảy những trường hợp giao tiếp là được, đồng thời nghe được hiểu được những gì đối phương nói là được.

  Thứ năm: Học thêm từ bổ trợ vốn từ vựng của mình

  Càng phần nhiều vốn từ vựng càng giúp cho bạn thành công xuất sắc trong giao tiếp các kỹ năng tiếng Nga của bạn sẽ được cải thiện hơn hẳn và tốt hơn nhiều. không có ngữ pháp, bạn vẫn rất có thể diễn đạt ý định của chính mình qua các từ vựng. đặc biệt là khi muốn học tiếng Nga nhanh về một chuyên ngành nghề nào đấy, từ vựng là cái cơ bản mà bạn phải ghi nhận được

  Để đạt trình độ sơ cấp tiếng Nga, bạn cần bổ trợ cho bản lượng từ mới để có thể đáp ứng nhu cầu. Phải nói thêm rằng học từ mới tiếng Nga khó hơn hẳn so với những ngữ điệu khác, những bạn mới học tiếng Nga chưa quen với bảng vần âm tiếng Nga sẽ bắt gặp phần nhiều thử thách để nhớ từ. vì vậy nếu như tự học tiếng Nga, rất có khả năng bạn cần phải mất cả một năm để học từ mà vẫn hoặc là quên.

  một số hướng dẫn học tiếng Nga trong khoảng 1 tháng

  – Học theo băng ghi âm. Vừa nghe vừa cố nhớ nghĩa của từ bạn nghe được.

  – chúng ta cũng có thể viết lại từ mới vào giấy note, và lặp đi lặp mỗi ngày

  – Ôn tập bằng phần mềm học tiếng Nga online, học từ các video dành luyện tiếng Nga cho người mới học

  – Một điều không thể bỏ qua khi tham gia học từ mới là bạn phải học phối hợp hàng nghĩa là phải vận dụng các từ mới vừa học. Đặt câu với những từ mới với ngữ pháp bạn đã biết. Tập nói những câu dễ dàng và đơn giản có từ mới, tốt nhất là tìm kiếm được bạn học cùng để chuyện trò, tạo phản xạ tiếp xúc với từ mới.

  Thứ sáu: vận dụng vô số phương pháp học khác nhau

  vận dụng vô số cách thức học không giống nhau khiến cho bạn cải thiện phần kiến thức và kỹ năng của minh không ít như:học qua phim ảnh phim hoạt hình, bài hát của nga. đấy là định hướng vô cùng cực kỳ hiệu quả giúp nâng cao kiến thức về văn hóa truyền thống và cách thức luyện ngôn từ, đồng thời bạn có thể vui chơi bằng những cách học này.

  Thứ bảy: Luyện tiếng Nga từng ngày

  không còn cách nào học tiếng Nga nào hiệu quả hơn so với sự học thường xuyên từng ngày. Duy trì thói quen dùng tiếng Nga từng ngày cũng là cách ghi nhớ lâu và tạo phản xạ nhanh trong giao tiếp. Học tiếng Nga không dễ dàng nhưng cũng chưa phải quá khó. những người mới bước đầu học tiếng Nga hãy bỏ qua nỗi thấp thỏm khi tham gia học ngôn từ này vì chỉ cần học đúng cách, bạn sẽ phát hiện tiếng Nga không còn khó mà lại rất thú vị! Sự kiên trì và thì giờ sẽ giúp cho bạn chinh phục được ngữ điệu hấp dẫn này.
  >> Gia sư cấp 3 dạy thêm tiếng Nga