Toggle Theme Editor
Slate Blueberry Blackcurrant Watermelon Strawberry Orange Banana Apple Emerald Chocolate Charcoal

Cách trả lời khi người nước ngoài gọi điện cho bạn

Thảo luận trong '1. Bách Hóa Tổng Hợp' bắt đầu bởi hoctienganh, 21/9/19.

 1. hoctienganh

  hoctienganh New Member

  Bạn đang làm việc, tự nhiên điện thoại đổ chuông và bắt đầu bạn sẽ nói là gì? Những vấn đề tưởng chừng dễ dàng, nhưng nếu nắm được cách tương tác khi nhận điện thoại sẽ giúp bạn rèn luyện được nhiều kinh nghiệm làm việc hiệu quả. Đó là nguyên nhân bạn không thể lướt qua một số mẫu câu tiếng Anh trong hoàn cảnh: nhận điện thoại do giáo viên bản ngữ đưa ra dưới đây.

  [​IMG]

  Hello, ABC company. May I help you? ( Xin chào, đây là công ty ABC. Tôi có thể giúp gì ông?)
  Marketing/ Sales/ Accounting Department. May I help you? ( Đây là bộ phận Marketing/ Bán hàng/ Kế toán. Tôi có thể giúp gì ông?)
  May I ask who’s calling? ( Xin hỏi ai ở đầu dây ạ?)
  Are you Mr.David? ( Có phải ông David đó không?)
  May I have your name, please? ( Tôi có thể biết tên ông được không?)
  Please wait for a minute. ( Vui lòng chờ một phút)
  I’ll connect you with the department. ( Tôi sẽ kết nối ông tới bộ phận đó)
  What section are you calling? ( Ông muốn gọi đến bộ phận nào?)
  I’ll put you through to Ms.Giang. ( Tôi sẽ chuyển máy cho ông tới cô Giang.)
  Thank you for waiting. ( Cảm ơn ông vì đã đợi.)
  The line is busy. ( Đường dây bận.)
  It sounds as if you need to talk to our Funtion department, Mr Maguire. I’ll connect you to Mr Thomas, our Banquet Manager. (Có vẻ như ông cần nói chuyện với bộ phận chức năng của chúng tôi, thưa ông Maguire. Tôi sẽ kết nối ông với ông Thomas, quản lý tiệc của chúng tôi ạ.)
  I think you need to Peter, he’s in charge of reservations. – Tôi nghĩ anh cần gặp Peter, anh ấy phụ trách việc đặt phòng ạ.
  I’m sorry Mr Smith, Mr Grey is unavailable at the moment. Can I take a message and get him to ring you back? – Tôi rất tiếc ông Smith, ông Grey không thể gặp ông vào lúc này. Tôi có thể nhận lời nhắn và chuyển cho ông ấy gọi lại cho ông sau được không ạ?
  Can you hold the line, please? – Ông vui lòng giữ máy ạ.
  I’m sorry Mr Hickman, Mr Williams is not in his room at the moment. Would you like to hold while I have him paged? – Tôi rất tiếc ông Hickman, ông Williams không ở trong phòng lúc này. Ông vui lòng giữ máy trong khi tôi báo với ông ấy được không ạ?

  Với những mẫu câu tiếng Anh như vậy trong hoàn cảnh: nhận điện thoại để dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, bạn sẽ không còn cảm thấy bối rối khi nhậ bất kỳ một cuộc điện thoại nào. Hãy tạo cho mình lối giao tiếp chuyên nghiệp nhé!  Today Education