Toggle Theme Editor
Slate Blueberry Blackcurrant Watermelon Strawberry Orange Banana Apple Emerald Chocolate Charcoal

Đà Nẵng: Sàn giao dịch thanh toán Bất Động Sản tự phát đua nhau mọc thời sốt đất

Thảo luận trong '15. Nhà - Đất - Căn hộ Nha Trang' bắt đầu bởi người vo hinh, 21/3/19.

 1. người vo hinh

  người vo hinh New Member

  Số sàn giao dịch thanh toán BĐS hợp pháp tại TP. Đà Nẵng chỉ mất tổng cộng 17 sàn cùng với 780 người xuất hiện chứng chỉ hành nghề. Tuy vậy, trong những đợt "sốt đất" thời gian qua, xuất hiện tới hàng ngàn "sàn thanh toán giao dịch bất động sản" mọc lên, còn lượng người hành nghề thì... Chưa đếm xuể.
  Bà Mai Thị Thùy Linh, Trưởng khu vực quản lý căn nhà cũng như thị trường BĐS Sở xây dựng Đà Nẵng, cho biết thêm vừa qua Sở sẽ tham mưu đến thành phố ban hành các văn bản thoả thuận chấn chỉnh hoạt động thanh toán, kinh doanh bất động sản tại địa bàn.
  thoả thuận lời khuyên người dân khi tham gia thanh toán bất động sản, công văn chấn chỉnh hoạt động giao dịch thanh toán, kinh doanh Bất Động Sản cũng cũng được Sở phát hành kịp thời.
  không thể giải quyết hết nhiều ki ốt bất động sản bất hợp pháp
  các ki ốt giao dịch BĐS trên Thành Phố Đà Nẵng tập trung trên địa bàn 4 quận, chủ yếu ở những khu đô thị mới: địa điểm Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ), xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang) cũng như Hòa Hiệp Nam, Hòa Minh (quận Liên Chiểu).
  trên các khu vực tại, từng nơi xuất hiện đến 200-300 ki ốt được dựng lên và tự phong khi là "văn nơi giao dịch thanh toán bất động sản", "sàn thanh toán bất động sản". Bao gồm "nóng" đặc biệt trên đô thị Golden Hill (huyện Hòa Vang cũng như quận Liên Chiểu). Kể từ sau Tết đến nay, hàng loạt "văn khu vực giao dịch" dạng ki ốt này mới mẻ đc dựng lên.
  tất nhiên, không thể kiếm được những chứng chỉ hành nghề hay tin tức bằng chứng hoạt động tại những "sàn" tự phát này. Tại bảng giới thiệu chỉ ghi số điện thoại thông minh và tên của người đứng quầy.
  PV mang đến tìm hiểu trên ki ốt có tên "văn phòng giao dịch thanh toán bất động sản T.D" trong đô thị Golden Hill (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) thì được một nam giới trẻ thương hiệu T. Tự giới thiệu: "Cứ nhìn tuần qua có bao nhiêu quầy mở giống như tôi là biết liền. Tôi xuất hiện quầy mặt Hòa Xuân nhưng tạm đóng qua đây mở được một tuần vì mặt này đang thanh toán nhộn nhịp hơn".
  Khi nhóm PV tỏ ra "quan ngại" vì T. Chưa mang đc ra chứng chỉ hành nghề, minh chứng thân thế thì người này giải thích: "Văn khu vực tôi đây, số điện thoại thông minh tôi đây. Quyền sử dụng đất ai mua thì tôi mang xem, mang lại chụp lại". T. Cũng thừa nhận do chỉ ra mắt khách hàng "mấy lô của ông anh trong nhà" nên không tồn tại chứng chỉ hành nghề môi giới Bất Động Sản.
  Ông Nguyễn Nhường, phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cũng chứng thực cùng với Tuổi trẻ, hiện tại tại những đường của quận có thực trạng chiếm dụng đất đai, vỉa hè để làm các lều quán, container, ki ốt kinh doanh Bất Động Sản trái phép.
  "Quận đã cho các đơn vị xâm chiếm 'tối hậu thư' trong vòng 24 tiếng kể từ ngày nhận thông báo phải tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm nhưng chưa giải quyết hết được vì có rất nhiều ki ốt phải... Gửi thông báo", ông Nhường nói.
  [​IMG]
  "Sàn thanh toán giao dịch bất động sản" mới mẻ dựng chen chúc trên một đường
  trong khu đô thị Golden Hill (Đà Nẵng). Ảnh: TR.Trung
  rủi ro khủng hoảng cho quý khách, thất thu thuế trong phòng nước
  theo thông tin cung cấp từ ông Thái Ngọc Trung, phó giám đốc Sở thiết kế, cơ quan này sẽ xuất hiện thoả thuận gửi các quận, huyện trên địa bàn ý kiến đề xuất tháo dỡ nhiều ki ốt thanh toán giao dịch Bất Động Sản bất hợp pháp.
  nhiều ki ốt nêu trên dựng lên khiến ảnh hưởng đến mỹ quan khu đô thị, cũng như khi là khu vực thanh toán BĐS chưa đúng chuẩn mực, xuất hiện nguy hại tạo mất an ninh trật tự cộng đồng.
  Sở cũng đã lãnh đạo UBND những quận, huyện nhu cầu lực lượng chức năng địa phương tổ chức chăm sóc giải quyết tháo dỡ nhiều ki ốt chưa đúng đi theo quy tắc nằm tại địa phận đảm nhiệm, báo cáo kết quả xử lý về UBND TP Đà Nẵng và Sở trước ngày 10/4.
  liên quan vụ việc, ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện nghiên cứu và đào tạo bất động sản (Đà Nẵng) cũng nhận định, phần nhiều những ki ốt kinh doanh BĐS đều do cư dân tự xây dựng, ít có sự giám sát của những cơ quan tác dụng. Trong lúc đó, nhiều cá thể môi giới song lập, nhóm môi giới không được phép kinh doanh nhưng vẫn ngang nhiên mệnh danh khi là "văn phòng môi giới" khiến nhầm lẫn cho người mua.
  "Trong trường hợp được cấp phép thiết kế cũng cần xem lại chủ thể đang được hoạt động đã được cấp phép quy hoạch ki ốt là doanh nghiệp lớn có đủ các yếu tố về ra đời sàn giao dịch thanh toán đi theo hướng dẫn cụ thể tại điều 24 thông tư 11 năm 2015 của Bộ quy hoạch hay không?", ông Lập nêu ý kiến.
  cùng với, Viện trưởng Viện nghiên cứu cũng như đào tạo BĐS Đà Nẵng phân tích thêm: "Trường hợp nếu như chủ ki ốt chính là cá nhân đc cung cấp phép thiết kế thì gồm những member đều có chứng chỉ hành nghề và phải đăng cam kết với cơ quan thuế".
  Ông Lập cũng mang lại rằng, việc giao dịch thanh toán qua sàn để giúp quý khách đỡ mất quá nhiều thời điểm rộng vì chỉ những lô đất đủ tiêu chuẩn còn mới đc đặt lên sàn.
  hơn nữa, những giao dịch tại sàn không riêng đảm bảo đầy đủ thủ tục pháp lý, ra mắt nhanh chóng, tốn ít thời điểm, ít gặp gỡ khủng hoảng mà còn phải đc nhà nước kiểm soát điều hành. Đây cũng chính là việc làm giúp căn nhà nước không xẩy ra thất thoát thuế.
  "Sàn giao dịch" trên Facebook đưa tin giả
  không riêng các ki ốt "chui" diễn ra vận hành môi giới sôi động mà các cò đất cũng tận dụng triệt để các "sàn giao dịch" trên Facebook nhằm rao vặt ngôi nhà đất, thu hút các khán giả.
  khối lượng thông tin đăng lên tại mạng xã hội này tính đi theo từng phút cùng với đủ nhiều thanh toán giao thương mua bán từ đất nền, nhà sống, căn hộ chung cư mang đến thuê nhà, thuê hàng quán kinh doanh...
  nhờ hình thức trực tuyến này, việc hướng đến thông tin địa ốc của khách hàng từ nhiều địa phương trong và bên cạnh nước trở nên ích lợi rộng.
  tuy vậy đây cũng chính là phòng phát tán nhiều đưa ra quyết định, công văn hàng fake chủ tịch UBND Thành Phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam liên quan mang đến các hoạt động đầu tư để thổi giá bán đất cát mới đây.​

  (Theo Tuổi trẻ online)