Toggle Theme Editor
Slate Blueberry Blackcurrant Watermelon Strawberry Orange Banana Apple Emerald Chocolate Charcoal

Học tiếng Nhật giỏi với các lộ trình sau

Thảo luận trong '1. Bách Hóa Tổng Hợp' bắt đầu bởi drtom, 11/11/19.

 1. drtom

  drtom New Member

  Để học tập thành công bất kỹ môn ngoại ngữ nào thì điều quan trọng nhất đó là một phương pháp đúng đắn. Khi bạn sở hữu cho mình phương pháp hiệu quả và lộ trình rõ ràng chắn chắn sẽ thành thạo trong một thời gian ngắn nhất.
  Bài viết sau sẽ giúp bạn bí kíp học tiếng Nhật Bản và làm chủ môn ngoại ngữ yêu thích này.
  Học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu là câu hỏi được khá nhiều người tìm kiếm khi mới làm quen với ngôn ngữ này. Nhiều bạn vẫn cảm thấy lơ mơ, chưa tìm kiếm cho mình một lộ trình học tiếng hiệu quả hay không biết nên làm gì đầu tiên. Bài viết này sẽ trả lời cho bạn câu hỏi này, giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất, khiến việc học tiếng Nhật trở nên dễ dàng.
  >> Tìm gia sư tại Hà Tĩnh: https://v.gd/N6r8AD
  1. Lộ trình học tiếng Nhật cơ bản - Bắt đầu từ đâu?
  Giống như các ngôn ngữ khác, học tiếng Nhật được chia thành nhiều giai đoạn : sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Tương tự như các kì thi IELTS trong tiếng Anh, Chính phủ Nhật Bản cũng tổ chức kì thi JLPT 2 lần trên 1 năm để đo trình độ của người học tiếng Nhật. Trong kì thi JLPT sẽ có các mức N4, N5 (tương đương mức độ sơ cấp), N3 (tương đương mức N3) N2, N1 (tương đương với mức cao cấp).

  Trước khi bắt đầu, bạn cần tìm hiểu kỹ lộ trình học tiếng Nhật cơ bản, để hiểu rõ hơn cũng như có cái nhìn tổng quan và xác định mục tiêu trong việc học rõ ràng:

  N5 : Để chinh phục được trình độ N5 bạn cần bỏ ra từ 1 - 3 tháng tương đương với 270h học. Tại trình độ này, bạn sẽ được học về bảng chữ cái, các từ, cụm từ cơ bản, thông dụng trong đời sống hằng ngày. Nếu bạn nào có ý định du học tại đất nước Nhật Bản, thì đây là điều kiện bắt buộc tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

  N4 : Hoàn thành chương trình N4 mất từ 3 - 6 tháng tương đương 400h học. Mức độ này sẽ bổ sung cho bạn vốn từ vựng nhiều hơn cũng như các cấu trúc ngữ pháp cơ bản.

  N3 : Nếu như bạn nào có ý định học tập tại các trường đại học chuyên môn hoặc mong muốn tìm một công việc ưng ý tại Nhật, bắt buộc phải có trình độ N3. Bạn cần bỏ ra từ 6 - 9 tháng trong 600h học để có thể thi đỗ trình độ này.

  N2: N2 được xem như trình độ cao cấp, điều kiện xét tuyển cho một số ngành nghề như phiên dịch viên, thông dịch. Bạn cần bỏ ra 800h học và có vốn từ vựng giàu có mới có thể chinh phục được.


  N1 : Trong tiếng Nhật, N1 là cấp độ chuyên sâu, chuyên nghiệp, đòi hỏi người học phải có tầm hiểu biết rộng, nắm chắc ngữ pháp, từ vựng. Thông thường, mỗi học viên bỏ ra 1000h học để có thể đạt đến trình độ N1.

  2. Giáo trình đi kèm

  Lựa chọn giáo trình phù hợp sẽ giúp bạn có phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả, phù hợp và đảm bảo bạn đang đi đúng hướng trên chặng đường của mình.

  Trình độ sơ cấp : Minna No Nihongo
  Trình độ trung cấp, cao cấp : Shinkanzen Master + Speed Master + Somaitome
  Trình độ chuyên sâu : Shadowing
  >> Tìm gia sư tại Bình Thuận: https://v.gd/1I5smT
  3. Chinh phục tiếng Nhật có khó ?

  3.1 Xác định mục tiêu

  Đầu tiên, bạn cần xác định rõ cho mình mục tiêu trước khi bắt đầu để xây dựng cho mình một bản kế hoạch đầy đủ và phù hợp. Ví dụ, bạn cần học cấp tốc để đăng ký học bổng du học, bạn có thể đặt mục tiêu cho mình trình độ N4, tuy nhiên, nếu bạn học tiếng Nhật để được làm tại các bộ phận chuyên nghiệp, văn phòng tại công ty Nhật Bản, bạn bắt buộc ít nhất phải có N3, cường độ việc học của bạn cũng cần phải điều chỉnh với thời gian hay hoàn cảnh của bạn.

  3.2 Học bảng chữ cái

  Tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái : Hiragana, Katakana và Kanji. Đầu tiên khi bắt đầu với tiếng Nhật, bạn cần làm quen với 2 bảng chữ cái trước. Mỗi bảng chữ cái tương đương với 46 chữ cái và trung bình mất 1 tuần để hoàn thành việc này.

  Sau khi học xong, bạn bắt đầu chuyển sang học chữ Kanji. Khác với 2 bảng chữ cái trên, Kanji được xem là khó học và trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người không chỉ bởi số lượng mà đi kèm với đó nó còn gồm nhiều kí tự, rời rạc, khó ghi nhớ. Vì vậy, với chữ Kanji bạn cần bỏ ra công sức nhiều hơn và học trong suốt quá trình theo đuổi ngôn ngữ này.

  3.3 Đặt mục tiêu N4 và N5
  Chinh phục mục tiêu này, bạn cần học xong 50 bài của giáo trình Minna No Nihongo trong đó 25 bài đầu tiên bao gồm 700 từ vựng và 150 từ Kanji, 25 bài tiếp theo gồm 1500 từ vựng và 350 từ Kanji và một số cấu trúc ngữ pháp thông dụng.

  Sau khi hoàn thành mục tiêu này, bạn có thể tự tin giao tiếp một số câu cơ bản và tiếp tục học lên những trình độ cao hơn.

  3.4 Tiếp tục đặt mục tiêu N3

  Khi bắt đầu học đến N3 bạn bắt đầu làm quen với giáo trình mới gồm 3 quyển Shinkanzen Master, Speed Master và Somaitome. Trong phần này, bạn cần hoàn thành 5000 từ vựng, 750 từ Kanji và 250 cấu trúc ngữ pháp.

  Để nhanh chóng hoàn thành trình độ này, ngoài bám sát giáo trình, bạn cũng cần tay đổi một số phương pháp học như tích cực xem phim, ảnh, học qua sách, báo, truyện và thực hành giao tiếp bằng tiếng Nhật để đạt hiệu quả cao cũng như rút ngắn thời gian chinh phục.

  3.5 Nâng cấp bản thân với trình độ N2 và N1
  Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, nhiều người bản ngữ cũng chưa đạt đến trình độ này trong tiếng Nhật. Tuy nhiên, với nhiều người dù không học tiếng Nhật từ nhỏ vẫn có thể chinh phục trình độ này. Đây được xem như trình độ chuyên sâu, đòi hỏi bạn phải nắm vững lý thuyết và thành thạo thực hành.

  Ở giai đoạn này, bạn cần xem nhiều các tin chính trị, thời sự, các đề tài thế giới, khoa học và học thuật. Dù công sức bỏ ra rất lớn, tuy nhiên nếu bạn đã đạt đến trình độ này, chắc chắn bạn sẽ đón nhận được nhiều cơ hội trong tương lai.
  >> Tìm gia sư tại Bến Tre: https://v.gd/XR4RKj