Toggle Theme Editor
Slate Blueberry Blackcurrant Watermelon Strawberry Orange Banana Apple Emerald Chocolate Charcoal

Mực khô câu Mi nơ VỪA

Thảo luận trong '1. Bách Hóa Tổng Hợp' bắt đầu bởi mrtran890350, 13/9/19.

 1. mrtran890350

  mrtran890350 New Member

  Mực khô là một trong những món ăn đặc sản truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam. Nhắc đến mực khô ngon là phải nhắc đến mực khô từ vùng biển Phú Quốc, Kiên Giang. Một trong những đặc sản nổi tiếng được khách hàng trong và ngoài nước rất ưa chuộng và luôn là món quà biếu sang trọng, thiết thực từ thiên nhiên.

  Mực Khô câu Mi Nơ được lựa chọn từ những con mực ống tươi ngon nhất, với bàn tay khéo léo và lành nghề của người dân địa phương, trong điều kiện tự nhiên về nắng gió, không khí trong lành của biển đảo đã tạo nên hương vị đặc biệt cho sản phẩm mực khô.

  Mực khô thương hiệu Minos 100% là mực khô câu. Vì là mực khô câu nên mực sẽ được phơi theo hình thức phơi treo. Mực khô phơi treo thường có thân thẳng, mình dày (thường mực câu được phơi kiểu này), mực khô cào thường được phơi trên phiên nên mình mỏng, dể tróc da. Mực câu ngon hơn mực cào nên có giá cao hơn nhiều. Thân thẳng, mình dày là một trong những đặc điểm rất dễ nhận biết mực khô câu.

  [​IMG]

  Quy trình sản xuất mực khô câu:

  Mực Ống sau khi được câu lên trong đêm ngay sáng hôm đó sẽ được mang đi phơi 2 ngày đối với những ngày nắng tốt, hay 3 ngày đối với những ngày ít nắng nhiều mây cho độ ẩm của mực còn 30% đạt chuẩn, và đem đóng gói 0,5kg hút chân không để bảo quản.

  Vì mực được xẻ và phơi ngay trên tàu nên sẽ đảm bảo yếu tố vệ sinh gần như tuyệt đối: không bụi, không côn trùng, ruồi nhặng.

  Tiêu chuẩn mực khô câu chất lượng:

  Mực có thể là to hoặc nhỏ đều ngon tuy nhiên mực ngon thật sự phải là mực có thân dày và thẳng. Đầu râu và thân mực nối liền không tách rời, Khi nướng lên mực sẽ bốc mùi thơm nức hấp dẫn

  - Lớp phấn trên mực khô: Những con mực tươi ngon được phơi khô thì sẽ có lớp phấn trắng phủ trên toàn thân rất dày. Do đó, khi chọn mua mực khô bạn nên chọn những con có lớp phấn càng dày càng tốt.

  - Độ khô của mực: Ấn tay vào mực không bị dính tay, không thấy có độ ẩm, tay khô ráo cùng với mùi thơm đặc trưng thì chứng tỏ mực khô ngon được phơi dưới nắng tự nhiên.

  - Màu sắc: Mực có màu đỏ hồng, tươi tắn, màu sắc không quá đậm. Bạn cũng nên kiểm tra phần đầu và thân mực có dính liền với nhau hay không. Nếu là mực tươi ngon thì phần thân và đầu dính chặt, không bị rơi, không bong.

  - Độ dày thân mực: Những con mực thân dày ăn có độ ngọt hơn hẳn những con mực thân mỏng.  [​IMG]  Thành phần dinh dưỡng của mực khô:

  Trong 1oog mực khô chứa : 291 calo, 32,6g nước, 60,1g chất đạm, 4,5g chất béo, 2,5g chất đường bột, 0g chất xơ. Trong thành phần của mưc còn chứa một số chất quý như sắt, kẽm, mangan, selen… và cả hormon nam testosterone.  [​IMG]


  ̛̣ ̂ ̂ ̛ , - / (Chỉ còn 5kg)

  - Giá: 799,₫/túi 500 Gram (3-4 con/túi, Sản phẩm này hiếm có nên về là hết)

  ̛̣ ̂ ̂ ̛ ̛́, - / (Còn 12kg)

  - Giá: 699. đ/túi 500 Gram (5-6 con/túi, Chỉ hơn 100k/con. Sp này bán chạy nhất)

  ̛̣ ̂ ̂ ̛ ̛̀,- / (Còn 18kg)

  - Giá: 649. đ/túi 500 Gram (8-9 con/túi, Chỉ hơn 80k/con. SP này anh chị mua lần đầu nên thử)

  ̛̣ ̂ ̂ ̛ NHỎ,25-28 / (Còn 16kg)

  - Giá: 599. đ/túi 500 Gram

  ̛̣ ̂ ̂ ̛ Baby,35-38 / (Còn 22kg)

  - Giá: 549. đ/túi 500 Gram

  ̀ ̣̂ ̀ ̀ ̀ .
  ️ ̀ ̛̛́ ́, ̂ ̂́ ̛̛̣ ̀ ̉.
  ️ đ̛ ̀ ̂ , ́ ́ ̛̛́ .
  ---------------------------------------
  - ̛̣ ̂ ̛ ́ ̣ ̀ Đ̂̀ ̀ ̀.
  Gọi ngay : 0963 115 007 (24/7 T2-CN)
  Inbox me :m.me/muckhominos/
  Tìm hiểu thêm về Minos http://minos.com.vn/
  Địa chỉ: 672A28 Phan Văn Trị, F10, Gò Vấp, HCM.(http://bre.is/z7YrWKXr)
  #Minos, #MucKho, #Mực_Khô_Ngon, #Muamuckho, #MucKhoCau