Toggle Theme Editor
Slate Blueberry Blackcurrant Watermelon Strawberry Orange Banana Apple Emerald Chocolate Charcoal

Ốp lưng cho iPhone nhỏ hơn (nhiều)

Thảo luận trong '4. Mobile - Linh kiện mobile' bắt đầu bởi phu789, 31/12/19.

 1. phu789

  phu789 New Member

  Thế giới cần bao nhiêu iPhone mới? Câu trả lời chắc chắn là ít hơn so với Apple đang thực hiện, đặc biệt là vào năm tới.
  Dự kiến vào năm 2020, công ty sẽ giảm ít nhất bốn mẫu mới. Một trong số đó đại diện cho một sự bổ sung đáng hoan nghênh: Phần tiếp theo được đồn đại cho iPhone SE, đây sẽ là chiếc iPhone nhỏ mới đầu tiên của công ty kể từ năm 2016. Cách đây không lâu, nhưng SE thực sự nhợt nhạt trong dòng thời gian của Apple, nơi có các thiết bị kết xuất lại những bản cập nhật đã bị lỗi thời bởi các bản cập nhật iOS mỗi năm. IPhone nhỏ mới, được lên kế hoạch cho mùa xuân này, sẽ mang đến một sự thay đổi có ý nghĩa cho việc giới thiệu màn hình lớn hơn và lớn hơn bắt đầu với iPhone 6 Plus vào năm 2014.
  Tất nhiên, Apple đã không ngừng phát triển điện thoại của mình. Công ty được cho là đang làm việc trên một chiếc iPhone mới khác có tính năng, chống lại mọi lý do, màn hình lớn nhất của dòng điện thoại thông minh . (Màn hình 6,7 inch sẽ lớn gần bằng Samsung Galaxy Note 10+ thực sự , và nó sẽ kéo dài quần jean của tôi vượt quá nhạy cảm.) mô hình này sẽ được phát hành vào mùa thu năm 2020 cùng với ít nhất hai hơn iPhone kích thước khác nhau, theo Hàn Quốc cửa hàng tin ETNews , mà chính xác báo cáo về 11 iPhone Pro của mô-đun máy ảnh ba trước khi nó được công bố công khai năm ngoái.
  Đây là điểm hấp dẫn: dòng sản phẩm của Apple có thể (và nên) được chuyển sang hai mẫu iPhone - một lớn và một nhỏ - và chúng chỉ nên được cập nhật vài năm một lần. Kiểu máy Plus hoặc Max hoặc Pro, bất cứ thứ gì bạn muốn gọi nó, sẽ là máy chonker với các mô-đun máy ảnh phụ và màn hình OLED mật độ pixel cao, và loại nhỏ có thể có màn hình LCD rẻ hơn và máy ảnh hạn chế Các tùy chọn được thấy trong các bản phát hành ít tốn kém hơn của Apple. Và đó là nó!
  Những lý do cho một dòng iPhone khiêm tốn hơn là khá đơn giản. Đầu tiên, lịch phát hành hiện tại, được thiết kế một cách thuần thục để khuyến khích tiêu dùng, không phục vụ người tiêu dùng. Thứ hai, có một cuộc khủng hoảng bền vững trên đường chân trời, điều đó có nghĩa là chúng ta nên bắt đầu thực hiện ít hơn những thứ này - và có lẽ là tất cả những thứ điện tử trong khi chúng ta đang ở đó.
  Có rất nhiều sự phình to trong dòng sản phẩm của Apple. Bốn chiếc iPhone mới được dự đoán cho năm tới sẽ tham gia một loạt các phiên bản hiện có để mua từ Apple: iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone 11, iPhone XR, iPhone 8 và iPhone 8 Plus. (Bạn vẫn có thể nhận được iPhone 7 Plus .) Kết quả là một menu khó hiểu về kích thước màn hình cảm ứng và mô-đun máy ảnh tồn tại không phải vì các tùy chọn mới thực sự hữu ích cho người tiêu dùng, nhưng vì các nhà phát hành điện thoại thông minh hàng năm luôn khiến các nhà đầu tư thích thú.
  Một thành viên gia đình với ngân sách muốn nâng cấp từ một chiếc điện thoại cũ gần đây đã hỏi tôi nên mua iPhone nào. Tôi đã có một thời gian khó khăn để đưa ra hướng dẫn rõ ràng. Liệu iPhone XR ở mức giá $ 599 có ý nghĩa hơn iPhone 11 ở mức $ 699? Thật sự rất khó để nói: Chúng gần giống nhau, tiết kiệm cho một ống kính camera ultrawide bổ sung và ống kính selfie chất lượng cao hơn trên iPhone 11. Hoặc có lẽ họ chỉ nên chọn iPhone 8 tương tự nổi bật, ở mức 449 USD? Đối với những người tiêu dùng cá nhân có thể không có thời gian tìm hiểu một trang web như GSMArena để so sánh và đối chiếu các chi tiết nhỏ, thật khó để phân tích giá trị so sánh của các bộ này.
  Thật tuyệt khi có các lựa chọn, nhưng có một chi phí để đa dạng hóa. Hành tinh của chúng ta đang oằn mình dưới sức nặng của một cuộc khủng hoảng chất thải điện tử . Nhiều kiểu điện thoại hơn có nghĩa là các bộ phận cụ thể hơn, có nghĩa là tái chế phức tạp hơn - và nhiều rác hơn. Một chu kỳ nâng cấp không bao giờ kết thúc có nghĩa là nhiều thiết bị hơn và khai thác nhiều hơn cho các vật liệu cần thiết để xây dựng điện thoại thông minh; việc sản xuất màn hình phẳng sẽ giải phóng khí nhà kính có hại. Có lẽ iPhone ít độc hại hơn TV màn hình phẳng lớn, nhưng Samsung và LG trên thế giới vẫn chưa tạo ra một thị trường trong đó bạn được khuyến khích nâng cấp TV mỗi năm.
  Trong một thời đại khác, các thiết bị điện tử có giá hàng ngàn đô la dự kiến sẽ tồn tại trong những năm qua, nếu không nói là hàng thập kỷ. Nhưng Apple đã thiết lập một tiền lệ rằng công ty này và các đối thủ cạnh tranh nên tung ra nhiều bản cập nhật sản phẩm mỗi năm. Quá trình tạo ra các tùy chọn trong đó không cần tồn tại.
  Có một vũ trụ thay thế, nơi Apple không phân chia dòng sản phẩm của mình để buộc mọi người quyết định giữa iPhone XR, iPhone 11 và iPhone 8. Thay vào đó, sẽ chỉ có hai điện thoại: một lớn và một nhỏ. Các thiết bị này có thể bị bỏ lại mà không có bản phát hành nâng cấp hàng năm. Điều đó sẽ tốt hơn cho hành tinh - và tốt hơn cho những người tiêu dùng không còn cảm thấy bị áp lực phải bỏ ra hàng trăm đô la để thay thế điện thoại thông minh của họ hàng năm.
  Cuối cùng, và có thể sớm hơn mọi người muốn tưởng tượng, sẽ không thể có quá nhiều điện thoại thông minh mới được sản xuất mỗi năm. Thời đại dư thừa này, khi một công ty như Apple có thể khiến bạn nghĩ rằng có một điều gì đó có ý nghĩa được suy ngẫm trong khoảng giữa 8 và 11, khi chúng ta có thể mua những thứ này mà không phải lo lắng về việc sửa chữa và tái chế , sẽ kết thúc. Có một điều cần nói cho khái niệm rằng việc sản xuất thiết bị có trách nhiệm có thể bắt đầu sớm hơn là muộn hơn.
  Vì vậy, tôi nói: Có, làm cho một chiếc iPhone nhỏ hơn. Nhưng làm cho các iPhone nhỏ hơn cũng - làm cho nó chiếm ít không gian nói chung, đòi hỏi ít người trong chúng ta và hành tinh chúng ta. Tương tự đối với Samsung và nhiều thiên hà, Google và Pixels của nó - bạn hiểu ý tưởng đó. Chúng ta đã có đủ.
  Bạn có thể tham khảo thêm thay màn hình iPhone SE 2
  Hoặc thay mặt kính iPhone SE 2