Toggle Theme Editor
Slate Blueberry Blackcurrant Watermelon Strawberry Orange Banana Apple Emerald Chocolate Charcoal

Quy trình gia hạn visa Mỹ tự túc

Thảo luận trong '1. Bách Hóa Tổng Hợp' bắt đầu bởi giahop, 19/2/20.

 1. giahop

  giahop New Member

  Gia hạn visa Mỹ luôn là nỗi lo lắng của rất nhiều người, kể cả đối với những người đã từng đi du lịch nhiều nước trên thế giới. Ngoài việc bạn phải lên kế hoach tỉ mỉ chi tiết cho chuyến đi từ nhiều tháng trước, việc chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và chính xác, thì bạn cần phải có sự tự tin khi gặp các nhân viên lãnh sự

  1. Các giấy tờ cần thiết để gia hạn visa Mỹ

  + Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất hai trang trống để xin thị thực và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.

  + Hộ chiếu cũ có visa Mỹ gần nhất (nếu hộ chiếu hiện tại không có visa Mỹ).

  + Bản photo giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân (nếu hộ chiếu chỉ có năm sinh).

  + Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.

  + Một (1) ảnh (5x5cm) chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, không đeo mắt kính, còn thời hạn không vượt quá 6 tháng

  + Thư Xác Nhận Miễn Phỏng Vấn Thị Thực

  Các đương đơn không phải quốc tịch Việt Nam phải gửi kèm bằng chứng về việc cư trú hợp pháp ở Việt Nam (bản sao thẻ tạm trú, giấy phép lao động,…)

  >> Xem thêm: Gia hạn visa cho người nước ngoài

  2. Các bước xin gia hạn visa Mỹ

  Bước 1

  Hoàn thành các Mẫu Đơn xin Thị thực không định cư trên hệ thống Điện tử (DS-160).

  Bước 2

  Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí xin thị thực (MRV). Khi đăng nhập xong, vào các mục trong hệ thống chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đi qua các bước của quy trình này, Bạn xẽ đến bước trả lời câu hỏi trên hệ thống để hệ thống sẽ xem xét việc hội đủ điều kiện xin thị thực của bạn mà không cần phỏng vấn.

  Bước 3

  Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán phí xin thị thực. Khi đã đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

  + Số biên nhận trên biên nhận thanh toán. (Nhấp vào đây nếu bạn cần trợ giúp tìm số này).

  + Số hộ chiếu

  + Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận điện tử DS-160 của bạn

  Bước 4

  Hệ thống sẽ In Thư Xác Nhận Miễn Phỏng Vấn Thị Thực, trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Bạn sẽ cần 2 bản Thư Xác Nhận Miễn Phỏng Vấn Thị Thực để hoàn tất việc nộp hồ sơ.

  Tập hợp trang xác nhận DS-160, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi. Tùy thuộc vào loại thị thực, bạn có thể phải nộp giấy tờ bổ sung và lệ phí tương hỗ. Vui lòng tham khảo trang loại thị thực cụ thể để biết các giấy tờ bổ sung bắt buộc.

  => Xong bước này bạn có thể chọn cách nộp hồ sơ gia hạn visa Mỹ trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện.

  – Nộp trực tiếp: tại cửa sổ phòng Thông tin – cạnh cổng vào Lãnh sự quán vào các ngày thứ ba, thứ tư, thư năm, từ 8:00 đến 11:30 sáng (hồ sơ không nộp theo đúng thời gian quy định sẽ không được chấp thuận). Thủ tục xin gia hạn visa Mỹ được Lãnh sự sẽ xem xét và thông báo kết quả trong vòng 5 ngày làm việc. Tuy nhiên, Lãnh sự có thể yêu cầu đương đơn đến Lãnh sự phỏng vấn trong trường hợp cần bổ sung thêm thông tin

  – Nộp qua đường bưu điện:

  Bước 5

  Hãy mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến một địa điểm Bưu cục giao nhận của công ty chuyển phát . Bạn phải đưa phong bì cho nhân viên Bưu cục và nói rõ rằng phong bì này phải được gửi với tùy chọn Người nhận Thanh toán Phí Bưu chính. Nhân viên Bưu cục sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi.

  Để xem địa điểm nộp hồ sơ Gia Hạn Miễn Phỏng Vấn Thị Thực tại các Bưu cục giao nhận của công ty chuyển phát , vui lòng nhấn vào đây.

  Bước 6

  Bưu cục giao nhận của công ty chuyển phát sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự.

  Bước 7

  Đến cuối quy trình quyết định cấp thị thực, Bưu cục giao nhận của công ty chuyển phát sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm thị thực.

  Công ty cổ phần đầu tư quốc tế Gia Hợp

  Nếu như bạn có vấn đề nào cần thắc mắc xin visa Mỹ, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số 0903 227 787 or O961 384 266 hoặc gửi thông tin về mail Marketing.giahop@gmail.com hoặc có thể quý khách để lại thông tin cho chúng tôi qua webside để chúng tôi liên hệ lại cho quý khách.