Toggle Theme Editor
Slate Blueberry Blackcurrant Watermelon Strawberry Orange Banana Apple Emerald Chocolate Charcoal

Vivo X30 Pro vs Xiaomi Mi CC9 Pro vs Oppo Reno Ace: So sánh thông số kỹ thuật

Thảo luận trong '4. Mobile - Linh kiện mobile' bắt đầu bởi phu789, 8/1/20.

 1. phu789

  phu789 New Member

  Vivo X30 Pro chính thức là điện thoại đầu tiên trên thế giới có chipset đầu tiên trên thế giới có modem 5G tích hợp. Bên cạnh cuộc cách mạng này, chiếc điện thoại này cũng là máy ảnh tập trung và nó có thiết lập máy ảnh tuyệt vời. Với X30 Pro, Vivo đã ra mắt một thiết bị có hiệu năng rất cao mà không phải trả giá đắt, không giống như hầu hết các flagship tốt nhất hiện có. Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định so sánh nó với những kẻ giết người hàng đầu khác đang xúc tác sự chú ý của công chúng tại thị trường châu Á. Xiaomi Mi CC9 Pro và Oppo Reno Ace là những ứng cử viên hoàn hảo cho sự so sánh này, ít nhất là liên quan đến thị trường Trung Quốc.
  Thiết kế
  Vivo X30 Pro là một thiết bị có thiết kế tiên tiến hơn, hoặc ít nhất là nó có màn hình đục lỗ xu hướng mà mọi người đang tìm kiếm. Nhờ một camera phía trước được đặt trong một lỗ bên trong màn hình, điện thoại không cần một notch để cung cấp tỷ lệ màn hình so với thân máy cao. Cả hai đối thủ của nó đều có một notch, nhưng điều này không có nghĩa là họ không cung cấp một thiết kế tuyệt vời. Xiaomi Mi CC9 Pro rất hấp dẫn với màn hình cong từ cạnh này sang cạnh khác, trong khi Oppo Reno Ace có mặt lưng bằng kính gợi ý. Nhưng Vivo X30 Pro chắc chắn là phong cách hơn, ít nhất là theo ý kiến của tôi.

  Trưng bày
  Mặc dù không có màn hình đục lỗ hợp thời trang, Oppo Reno Ace giành chiến thắng trong màn hình so sánh vì nó có bảng điều khiển tốt hơn. Nó có khả năng tái tạo hình ảnh rất chính xác nhờ công nghệ HDR và vùng phủ sóng DCI P3 đầy đủ. Hơn nữa, nó cung cấp tốc độ làm mới 90 Hz cho trải nghiệm người dùng mượt mà hơn. Oppo Reno Ace có màn hình tốt nhất, nhưng các đối thủ của nó vẫn đi kèm với các tấm nền tuyệt vời. Vivo X30 Pro và Mi CC9 Pro có độ sáng cao hơn cũng như hỗ trợ HDR, nhưng chúng thiếu tốc độ làm mới 90 Hz, giống như Xiaomi Mi CC9 Pro.

  Phần cứng phần mềm
  Ở đây, Oppo Reno Ace nhận huy chương vàng khác. Nhờ có chipset Snapdragon 855+, đây là một trong những điện thoại thông minh hiệu năng nhất hiện có. SoC được kết hợp với bộ nhớ RAM lên tới 12 GB và bộ nhớ riêng UFS 3.0 lên đến 256 GB. Chỉ có một vài điện thoại thông minh trên toàn thị trường có thể cạnh tranh với Oppo Reno Ace. Ngay sau đó, chúng tôi đã nhận được Vivo X30 Pro với Exynos 980. Đây là một chipset cao cấp nằm ở giữa Snapdragon 855+ và Snapdragon 730G được tìm thấy trên Xiaomi Mi Cc9 Pro. Hơn nữa, trong khi Xiaomi Mi CC9 Pro chỉ có 6 GB RAM, Vivo X30 Pro cung cấp tới 12 GB RAM. Lưu ý rằng Oppo Reno Ace và Xiaomi Mi CC9 Pro không hỗ trợ 5G, trong khi Vivo X30 Pro là sản phẩm duy nhất làm được điều đó. Trong mỗi trường hợp, bạn sẽ nhận được một phiên bản Android 9 Pie tùy biến cao.

  Máy ảnh
  Về mặt camera, Xiaomi Mi CC9 Pro chắc chắn ấn tượng hơn với cảm biến chính 108 MP và đây là một trong những điện thoại chụp ảnh tốt nhất mà bạn thực sự có thể có trong thế giới Android. Nhưng ngay cả Vivo X30 Pro cũng tuyệt vời khi chụp ảnh nhờ cảm biến 64 MP hỗ trợ OIS, ống kính chân dung 32 MP và thậm chí là zoom 60x. Oppo Reno Ace kém thuyết phục hơn, nhưng nó vẫn là một chiếc điện thoại có camera khá đẹp.

  Ắc quy
  Không có câu chuyện nào: Pin của Xiaomi Mi CC9 Pro giúp nó tồn tại lâu hơn rất nhiều trong một lần sạc. Ngay sau đó là Vivo X30 Pro với pin 4350 mAh, trong khi Oppo Reno Ace chỉ có 4000 mAh nhưng hỗ trợ công nghệ sạc nhanh hơn nhiều với công suất tối đa 65W (công nghệ sạc nhanh nhất trên thị trường).

  Giá bán
  Vivo X30 Pro mang mức giá khởi điểm € 510 / $ 567, Xiaomi Mi CC9 Pro có giá dưới € 360 / $ 400 và Oppo Reno Ace bắt đầu từ khoảng € 494 / $ 549. Không có người chiến thắng rõ ràng ở mọi phía: bạn nên chọn Oppo Reno Ace nếu bạn quan tâm hơn đến hiệu suất và màn hình, trong khi nếu bạn cần hiệu năng cao cấp, 5G và camera Vivo X30 Pro tuyệt vời thì tốt hơn. Xiaomi Mi CC9 Pro có chipset tầm trung, nhưng nó cung cấp camera tốt nhất và pin lớn nhất. Bạn sẽ chọn cái nào?
  Bạn có thể tham khảo thêm thay màn hình Oppo Reno Ace
  Hoặc thay mặt kính Oppo Reno Ace
   

GIỚI THIỆU

Diễn đàn mua bán cho bạn cho tôi. Sức mạnh của Internet là đây.
Website đang hoạt động thử nghiệm, chờ giấy phép MXH của Bộ TT & TT.

LIÊN KẾT

LIÊN HỆ